About Us
"  กว่าจะติดดิน "

     

"Chill Out AREA"

กว่าจะติดดิน


แค่ได้มานั่งตรงที่แห่งนี้  ไม่กี่นาทีมันทำให้รู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก สักพักมีลมพัดเย็นๆ  มาพร้อมกลิ่นดอกกาสะลองหอมอ่อนๆ พวกเรานั่งทอดอารมณ์ มองไปที่แม่น้ำปิง มันรู้สึกสบายกาย สบายใจ  แบบบอกไม่ถูก เราจึงเริ่มคุยกันว่า มาส่งต่อความรู้สึกแบบนี้กันดีกว่า.....


  " หลงรักที่ตรงนี้ แม้มองไม่เห็นอะไรเลยก็ตาม "

พอมาเห็นพื้นที่แล้ว รู้ทันที่ว่า หนักหน่อยนะคราวนี้  แต่ก็ไม่ได้สนใจ ช่วงปลายเดือน พฤษภาคม 2013 โปรเจคพวกเราได้เริ่มต้นขึ้น พวกเราได้ตั้งใจ จะทำให้ที่ตรงนี้ เป็นที่สำหรับ ผ่อนคลาย ให้กับผู้คนที่มองหาสถานที่ เรียบ ง่าย ไม่วุ่นวาย สามารถ กิน ดื่ม ชิลล์ แบบราคาสบายกระเป๋า โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกไปหาที่สงบ ๆ นอกเมือง 


  " มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด " ทุกอย่างที่รวมกัน แล้วเป็นติดดินขึ้นมา เราทำกันเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ คุมงานก่อสร้าง  งานตกแต่ง ทั้งภายนอกและภายใน ไปจนถึง โต๊ะเก้าอี้พวกเราใช้ แนวคิดของการ  DIY  หรือที่เรียกว่า

" Do It By Your Self " เราไม่รู้เลยว่ามันจะออกมาเป็นยังไง มีแต่ใจที่จะทำมันล้วน ๆ แต่สุดท้ายมันก็ดูเก๋ไปอีกแบบ 

( จริง ๆ แล้ว งบประมาณมีจำกัด แค่นั้นเลย.....(555) ) 

  " อะไรก็ได้ ไม่ยุ่งยาก "

ด้วยความเป็น DIY. เราต้องหาเอาวัสดุเหลือใช้มาตกแต่ง เรียกได้ว่าเดินเข้าออก ร้านของเก่า กันแทบทุกวัน มองหาอะไรก็ได้ที่ง่าย ๆ  หยิบนั่นนิด นี่หน่อย แล้วเอามาผสมกับงานสมัยใหม่ 
พวกเราเน้น งานไม้พาเลทเหลือใช้ เพราะตอนนั้นหาง่ายสุด ๆ เราใช้ไม้พาเลทเป็นหลัก เอามาผสมกับงานเลเซอร์  งานโลไฟฟ้าเหลือใช้  ผสมกันไป ๆ มา ๆ ดูแล้วมันก็ลงตัวดีนะ" เหนื่อยนะ...แต่มีความสุข "

พวกเราใช้เวลาครึ่งปี ในการสร้างความฝันของพวกเราให้เป็นจริง ในระหว่างทางก็เจออุปสรรคต่าง ๆ มากมาย สุดท้ายก็ผ่านมันมาจนได้ พวกเราโชคดีที่มีกัลยณมิตรที่ดี คอยช่วยเหลือในเรื่องของการ ตกแต่งร้าน ที่แบบมาช่วยโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเลย ขอบคุณ พ่อ แม่ ที่คอยสนับสนุนตลอดมา ขอบคุณเพื่อนพี่น้องทุกคนที่มาช่วย


16 พฤศจิกายน 2013  " Tiddin2013 " ได้เกิดขึ้น และเปิดให้บริการ ทั้งอาหาร และ เครื่องดื่ม แบบหลากหลาย กับบรรยากาศที่ เป็นกันเอง ง่าย ๆ สบาย ๆ ชิลล์ ๆ กับราคาสบายกระเป๋า ตาม Concept ของเราบนทำเลสวย ๆ ติดริมแม่น้ำปิง ฝั่งสะพานนครพิงค์ พวกเราหวังว่าจะถูกใจ สายชิลล์นะ  และหวังว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเพิ่มอรรถรสการ กิน ดื่ม หรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ไปจนถึง ช่วยสร้างความประทับใจ ความสุข ให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้บริการที่ Tiddin2013


ตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้ ทำให้พวกเราได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย และนำมาปรับปรุงแก้ไขเปลี่ยนแปลงจนบางครั้งหลงลืมความเป็นตัวเอง แต่สุดท้าย ติดดินก็คืนติดดินอยู่วันยังค่ำ จึงทำให้ ติดดิน เป็นที่รู้จักของทั้งชาวไทยและต่างประเทศ 


พวกเราสัญญาว่า ท่านจะได้รับประสบการณ์ที่ดี กับอาหารที่มีคุณภาพ บรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง กับราคาสบาย ๆ กระเป๋า และพวกเราจะทำให้ การชิลล์ ของทุกท่าน เป็นสิ่งที่น่าจดจำไปตลอดเมื่อมา " Tiddin2013 "


มาเชียงใหม่แล้ว อย่าลืมแวะมาหาพวกเราที่ Tiddin2013 Bar & Restaurent ( A Little Cafe In Chiangmai )

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น.  - เที่ยงคืน 

Tid-din Means


" DOWN TO EARTH " With no illusions or pretnsions; the place that you can make yourself at home.

Copy right © Tiddin2013 All right reserved . 181 / 3 Charoenraad Road, T. Wat Ket, Chiang Mai , Thailand 50000   I   Tel :  0857205851 

>